Xu hướng đầu tư kinh doanh lĩnh vực F&B ngày càng được nhiều cá nhân, doanh nghiệp theo đuổi. Bên cạnh sản phẩm ngon, dịch vụ tốt thì phong cách thiết kế riêng của cũng là yếu tố lôi kéo và giữ chân khách hàng. Mr. Chuỗi tự tin là một trong những đơn vị tiên phong tại Việt Nam mang đến giải pháp xây dựng chuỗi nhà hàng – cà phê với tiêu chí “nhanh chóng – rộng rãi – hiệu quả”, giúp chủ đầu tư phát triển kinh doanh, gia tăng nhận diện thương hiệu trên thị trường.

Khó khăn khi mở chuỗi nhà hàng, cafe

Là một trong những ngành có tỷ lệ đào thải nhanh vậy nên kinh doanh chuỗi nhà hàng, cafe không hề dễ dàng. Ngoài những lợi thế về vốn đầu tư, khách hàng tự có, lợi nhuận cao thì kinh doanh chuỗi nhà hàng, cafe cũng có nhiều rủi ro và khó khăn nhất định.

Thứ nhất là về mặt bằng:

Bản chất là mô hình kinh doanh theo chuỗi nên vấn đề thuê mặt bằng lại càng trở nên khó khăn và mất nhiều thời gian cho chủ quán. Bởi mặt bằng cần đáp ứng yêu cầu về đối tượng khách hàng, lượng khách đông, giá thuê không quá cao,… Đặc biệt, đối với ngành F&B thì một địa điểm đẹp sẽ có nhiều lợi thế hơn trong quá trình kinh doanh và phát triển. Với mô hình chuỗi, mặt bằng giữa các chi nhánh cần có sự nhất quán và đồng đều. Do vậy tìm kiếm mặt bằng chuỗi nhà hàng, cafe càng phức tạp và khó khăn hơn.

Về nguồn nhân lực:

Bên cạnh việc tuyển dụng nhân viên phục vụ cho cửa hàng, bạn cần đảm bảo chất lượng và kinh nghiệm phục vụ của nhân viên quán mình và người quản lý cửa hàng, có khả năng chuyên môn tốt. Do đó, cơ hội để có được nhân sự tốt ở tất cả các chi nhánh là điều rất khó.

Về nguồn vốn:

Đây được xem là yếu tố quan trọng quyết định đến 70% cơ hội thành công trong kinh doanh, tuy nhiên sẽ là một trở ngại lớn nếu bạn đang kinh doanh chuỗi nhà hàng, cafe. Bạn sẽ phải rót vốn không chỉ cho một chi nhánh mà còn nhiều những chi nhánh khác. Ngoài ra, chi phí thiết kế, bản quyền, nguyên vật liệu cũng là điều cần được quan tâm.

Đồng nhất sản phẩm, hình ảnh nhận diện tại mọi chi nhánh

Từ lâu, hình ảnh thương hiệu đã trở thành một phần không thể thiếu cho bất kỳ ai dù họ kinh doanh ở bất kỳ lĩnh vực nào. Thương hiệu giúp khách hàng dễ dàng nhận biết bạn so với hàng trăm hàng ngàn đối thủ ngoài thị trường. Đặc biệt, khi bạn đang kinh doanh một chuỗi nhà hàng, cafe thì vấn đề đồng nhất sản phẩm, hình ảnh nhận diện thương hiệu tại mọi chi nhánh là điều vô cùng quan trọng và sẽ là lợi thế giúp khách hàng nhanh chóng nhận ra thương hiệu tiệm nhà hàng, cafe của bạn hơn.

Quản lý kho, nguyên liệu cho chuỗi nhà hàng, cafe

Trong quá trình kinh doanh chuỗi nhà hàng, cafe. Bên cạnh những vấn đề về nhượng quyền thương hiệu kinh doanh, concept trang trí, tên thương hiệu thì hầu hết các cửa hàng đều cần phải quan tâm đến việc quản lý kho và nguyên liệu đầu vào cho quán. Điều này nhằm mục đích đảm bảo chất lượng nguyên liệu một cách tốt nhất. Kiểm soát được chất lượng nguyên vật liệu đồng đều tại tất cả các chi nhánh của cửa hàng trong cùng hệ thống.

Đào tạo và quản lý nhân viên chặt chẽ

Vấn đề quản lý và đào tạo nhân viên quán là một bài toán khó, đòi hỏi từ khâu tuyển dụng phải thật đúng đắn và tinh tế. Ngoài ra bạn cũng cần quản lý toàn bộ nhân viên tại tất cả các chi nhanh một cách hiệu quả để giúp cho việc kinh doanh chuỗi nhà hàng, cafe bạn tốt hơn.

Thiết kế trang trí chuỗi nhà hàng, cafe thu hút khách

Để có một chuỗi nhà hàng, cafe thu hút và độc đáo, bạn cần phải có một concept trang trí quán đặc trưng cho thương hiệu và đảm bảo tất cả các cửa hàng thuộc chi nhánh quán bạn cũng cần đồng bộ về phong cách trang trí quán như màu sắc, đồ nội thất và ý tưởng decor trong quán.

Quản lý tài chính chuỗi nhà hàng, cafe

Bài toán tài chính luôn có tầm quan trọng vô cùng lớn trong vận hành chuỗi nhà hàng, cafe. Nếu như bạn không nắm được thông tin về các chỉ số doanh thu, lợi nhuận, dòng tiền vào ra liên tục, số lượng hàng tồn kho của cửa hàng…thì việc vận hành chuỗi sẽ vô cùng mạo hiểm và gặp nhiều rủi ro.

Marketing quảng bá cho chuỗi nhà hàng, cafe

Việc lập chiến lược marketing cho chuỗi nhà hàng, cafe đang là chủ đề được nhiều người quan tâm bởi đây là điều quan trọng giúp chuỗi nhà hàng, cafe bạn tăng trưởng cả về doanh thu và thương hiệu. Vậy nên, để quá trình kinh doanh thật hiệu quả thì điều quan trọng là bạn cần lập kế hoạch marketing cho chuỗi nhà hàng, cafe của mình.

Moquanthanhcong.vn – Chuyên gia xây dựng chuỗi. 

– Bạn muốn xây dựng 1 chuỗi cafe, tiệm trà, nhà hàng, quán ăn vặt, đồ uống..cho riêng mình.

– Bạn muốn có 1 quán thành công, đông khách và nhượng quyền khắp nơi.

– Bạn muốn có nguồn thu đa dạng : từ doanh thu quán, phí nhượng quyền, cung cấp nguyên liệu…

– Bạn cần 1 ekip có nhiều kinh nghiệm đã triển khai nhiều chuỗi thành công.

Mr Chuỗi là chuyên gia mở quán 1 đã được chứng minh năng lực . Người setup 12 chuỗi, trên 800 cửa hàng thành công trên cả nước với ekip tài năng hàng đầu hiện nay.

+375 quán Phở Lý Quốc Sư 

+60 quán Cơm gà Hội An

+79 quán Phở Bát Đàn

+300 quán Bún Bò Huế

+50 quán Phở Gà Đông Tảo

+60 quán Trà sữa Azteen

+ ……….

Khám phá 10 bước xây dựng chuỗi nhà hàng, cafe cùng Mr Chuỗi.

Mô hình kinh doanh quán cafe – nhà hàng theo chuỗi đang ngày càng phổ biến. Có thể thấy chuỗi nhà hàng,cafe đang mọc lên ở khắp nơi. Tuy nhiên mức độ cạnh tranh cũng vô cùng khốc liệt. Nhiều người đã thất bại chỉ sau vài tháng mở quán. Vì thế để kinh doanh hiệu quả, bạn cùng Mr Chuỗi xác định các bước khi mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh cafe. 

Bước 1: Mr Chuỗi đào tạo kiến thức 1-1 toàn diện cho chủ quán trước khi mở quán cùng để xây dựng 1 kế hoạch hoàn hảo,bài bản,đảm bảo đông khách khi hoạt động. 

Giải bài toán bán hàng ngay từ khi lên ý tưởng kinh doanh.

Bước 2: Thiết kế thi công nhà hàng,  quán cafe, tiệm trà…tuyệt đẹp, theo đúng phong cách yêu cầu

Bước 3:  Thiết kế hình ảnh thương hiệu đồng bộ.

Bước 4: 

-Thiết kế menu đồ ăn,uống hấp dẫn thực khách

-Thiết kế website 

Bước 5: Đào tạo đầu bếp, pha chế,nhân viên phục vụ. 

Bước 6: Setup quầy bar, khu bếp, cung cấp trang thiết bị.

Bước 7: Kết nối nguồn nguyên vật liệu.

Bước 8: Chạy thử nhuần nhuyễn trước khai trương 

Bước 9 : Khai trương và vận hành.

Bước 10: Đào tạo cách gọi vốn, bán nhượng quyền,nhân chuỗi.

Để khởi nghiệp mở quán,xây dựng chuỗi thành công. Mua nhà, mua xe, có sự nghiệp vẻ vang hãy lựa chọn người đồng hành tài năng , có tâm huyết hết lòng giúp bạn.

Trân trọng! 

Chi tiết liên hệ:

_____________________

CÔNG TY TNHH THẾ GIỚI ĐẠI THÀNH CÔNG

▪️ VP Hà Nội: Tầng 9 – tòa nhà 3D Center – số 3A Duy Tân – Cầu Giấy

▪️ VP TP.HCM: Tầng 10 – số 175 Điện Biên Phủ – Bình Thạnh

 Hotline: 0946 481 486 – 0966 022 023

Email: moquanthanhcong@gmail.com

Website:

Moquanthanhcong.vn

Thegioinhuongquyen.vn

Pholyquocsu.vn

Phobatdan.vn

Comgahoian.vn

Phogadongtao.vn

Bunbohue.vn

Azteen.vn